Bình Thuận Tăng Cường Thu Hút Bác Sĩ Với Nhiều Chế Độ Đãi Ngộ Hấp Dẫn

Trong bối cảnh nguồn nhân lực y tế của Bình Thuận đang đối mặt với nhiều thách thức, tỉnh đã đưa ra nhiều chính sách thu hút và đào tạo nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho địa phương. Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành nhiều nghị quyết hỗ trợ, trong đó có các chế độ đãi ngộ hấp dẫn dành cho bác sĩ và nhân viên y tế.

Từ năm 2008 đến 2021, tỉnh Bình Thuận đã cử 231 sinh viên đi đào tạo đại học Y khoa theo hợp đồng, trong đó 202 trường hợp đã hoàn thành và hiện đang công tác tại các cơ sở y tế công lập. Bên cạnh đó, nhiều viên chức cũng được cử đi đào tạo chuyên khoa cấp I, cấp II và các chuyên ngành liên quan đến y, dược nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.

Để khuyến khích đội ngũ y tế về làm việc tại tỉnh, Bình Thuận đã đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ đặc biệt. Các bác sĩ tham gia dự án được hưởng mức thu nhập lên đến 80 triệu đồng/tháng hoặc hơn 3,6 triệu đồng/ngày làm việc, kèm theo hỗ trợ chỗ ở và các khoản thưởng khi hoàn thành dự án. Đối với bác sĩ nhận công việc tại các cơ sở y tế công lập, họ có thể lựa chọn giữa việc nhận hỗ trợ một lần từ 600 triệu đến 800 triệu đồng hoặc nhận hàng năm trong vòng 10 năm, tùy theo trình độ học vấn.

Ngoài ra, tỉnh còn hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt cho các sinh viên theo học ngành Y tại các trường đại học trên cả nước. Các sinh viên đại học và học viên sau đại học đều được tài trợ 100% học phí cùng với các khoản hỗ trợ nghiên cứu học tập đáng kể.

Chính sách này không chỉ là nỗ lực của tỉnh Bình Thuận trong việc thu hút nhân lực y tế mà còn là chiến lược quan trọng để đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là tại các vùng khó khăn, miền núi và khu vực đồng bào dân tộc thiểu số.