Tuần lễ khám, tư vấn và điều trị răng miệng miễn phí cho người dân

(TVU) – Từ ngày 06 -10/3/2023, tại Khu thực hành lâm sàng Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Trà Vinh diễn ra Tuần lễ khám, tư vấn và điều trị răng miệng miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh hưởng ứng “Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới (20/3)”.

Bác sĩ CKII Nguyễn Doãn Hoài, Phó Trưởng khoa Răng Hàm Mặt cho biết: Tuần lễ khám, tư vấn và điều trị răng miệng miễn phí cho người dân với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn tỉnh về tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng góp phần làm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh răng miệng, nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho sinh viên.

Trong thời gian diễn ra chương trình, với những trang thiết bị, dụng cụ y khoa hiện đại, các y bác sĩ và sinh viên ngành Răng Hàm Mặt sẽ tuyên truyền, giáo dục sức khỏe răng miệng, khám, tư vấn cụ thể tình trạng răng miệng, trực tiếp điều trị các bệnh lý về răng, cạo vôi răng, nhổ răng, trám răng miễn phí cho người dân.

Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới là sự kiện được tổ chức vào ngày 20/3 hàng năm với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân trên toàn cầu về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng và tầm quan trọng của vệ sinh răng miệng.

Tích cực hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới, nhiều năm qua Trường Đại học Trà Vinh tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, khám và hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em và người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Hoàng Nam
Trường Đại Học Trà Vinh