Thư mời viết bài Hội thảo Khoa học “Hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp”

Nhằm tạo diễn đàn các nhà quản lý, nhà quản trị nhân sự, các chuyên gia cũng như các giảng viên chuyên ngành y tế , ngành làm đẹp trong và ngoài TP.HCM trình bày, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh, quản trị và vận hành kiến thức ứng dụng pháp lý và sử dụng nhân lực, nhân tài trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp trong ngành làm đẹp,… Liên hiệp phát triển Kinh tế và Giáo dục (UEED) cùng các đơn vị Khoa Luật – Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM, Học Viện Y dược, Công ty Luật TNHH Danh Tiếng và Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài TP. Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức hội thảo “Hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp”

1. Nội dung hội thảo:

Các báo cáo tập trung vào các lĩnh vực chính sau:

• Vai trò, trách nhiệm chính quyền địa phương trong việc thực hiện hiệu quả Chương trình Sức khỏe Việt Nam;
  • Hoàn thiện pháp luật về kiểm soát yếu tố nguy cơ, thúc đẩy các yếu tố tăng cường sức khỏe và phòng, chống bệnh tật;
  • Hoàn thiện quy định pháp luật về quản lý, kiểm soát việc quảng cáo, kinh doanh và tăng thuế phù hợp để hạn chế sử dụng thuốc lá, đồ uống có cồn, thực phẩm chế biến sẵn, nước ngọt có ga, phụ gia thực phẩm và một số sản phẩm khác có nguy cơ với sức khỏe, đặc biệt là các sản phẩm dành cho trẻ em;
  • Đề xuất, bổ sung các cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích sản xuất, cung cấp và tiêu thụ các thực phẩm an toàn, dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe;
  • Quản lý nhà nước về kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, spa;
  • Pháp luật về điều kiện để được cấp phép kinh doanh spa, nail; đăng ký kinh doanh spa, chăm sóc sắc đẹp;
  • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Kinh nghiệm của thế giới và bài học cho Việt Nam;
  • Giải pháp nâng cao quản lý Nhà nước trong việc phát triển ngành du lịch y tế;
  • Khung pháp lý về khai thác dữ liệu y tế số;
  • Quyền, nghĩa vụ của người hành nghề khám, chữa bệnh;
  • Xây Dựng và phát triển nguồn nhân lực , nhân tài ngành làm đẹp hiện nay;
  • Chính sách của Nhà nước trong khám bệnh, chữa bệnh;
  • Trách nhiệm pháp lý trong hoạt động khám, chữa bệnh;
  • Bất cập và khuyến nghị hoàn thiện khung khổ pháp luật trong hoạt động đầu tư, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế;
  • Quản trị và xây dựng đội ngũ nhân sự ngành làm đẹp trong thời kì 4.0;
  • Các phương diện và phương thức làm đẹp ngày nay đặt ra vấn đề gì về đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng làm đẹp bằng Tâm;
  • Thực trạng nguồn nhân lực làm đẹp hiện nay, nguyên nhân và giải pháp;
  • Không gian của văn hóa làm đẹp, đào tạo tay nghề và bồi dưỡng kĩ năng cho nhân tài ngành làm đẹp;

2. Thời gian và địa điểm:

• Thời gian gửi tóm tắt: từ ngày 23/9/2022 đến hết ngày 05/10/2022
  • Thời gian gửi toàn văn: trước ngày 05/11/2022
  • Thời gian đăng ký tham dự hội thảo: 30/11/2022
  • Ngôn ngữ sử dụng trong hội thảo: Tiếng Việt
  • Thời gian tổ chức hội thảo (dự kiến): 7h30 đến 11h30 thứ hai ngày 12/12/2022
  • Địa điểm: Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh, 828 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, TP. HCM
  • Hình thức (dự kiến): kết hợp trực tiếp

3. Thể lệ gửi bài hội thảo:

• Bài viết được đánh máy vi tính, dài không quá 12 trang và theo định dạng sau: Font Unicode (Times New Roman), cỡ chữ 13, khổ giấy A4; canh lề: lề trên 2cm, lề dưới 2cm, lề phải 2cm, lề trái 2cm. Bài viết có thể sử dụng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.
  • Tóm tắt Tiếng Việt và Tiếng Anh không quá 10 dòng (tối đa 300 chữ).
  • Cuối bài viết đề nghị ghi rõ họ và tên tác giả (hoặc các tác giả), học hàm, học vị, nơi công tác, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử (email).

Bài viết sẽ được Ban Nội dung của hội thảo phản biện. Bài viết được thông qua dự kiến sẽ được in trong sách kỷ yếu có chỉ số ISBN được phát hành bởi Nhà xuất bản Khoa học xã hội. Bài viết không được in sẽ không hoàn trả bản thảo.

• Địa chỉ gửi bài: Ngô Thái Cát Tường, Khoa Luật, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh. Email: tuongntc@huflit.edu.vn (Tiêu đề: Tên tác giả – Tên bài viết)
  • Địa chỉ nhận đăng ký tham dự hội thảo: Nguyễn Hữu Tấn, Khoa Luật, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh -Email: tannh@huflit.edu.vn (Tiêu đề: Tên Hội thảo – Họ và tên)
  • Mọi thông tin liên quan đến hội thảo xin liên hệ: 0941.191.838 (ThS. Nguyễn Quang Hưng), Liên hiệp phát triển Kinh tế và Giáo dục UEED – Email : quanghungphominh@gmail.com

Link Form đăng ký online tham dự và viết tham luận cho Hội thảo “Hoàn thiện Pháp Luật trong lĩnh vực Y tế, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp”: